Ưu điểm của cửa thép chống cháy Chulwoo

Hiện nay trên thị trường, cửa thép chống cháy là một trong những loại sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều khu công nghiệp, khu văn phòng cao ốc. Vậy đặc điểm của loại cửa này là gì, hãy cùng Chulwoo tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

Cửa thép chống cháy Chulwoo

Các sản phẩm cửa thép chống cháy của Chulwoo

CỬA THÉP CHỐNG CHÁY LÀ CỬA GÌ?

Cửa chống cháy là một loại cửa đặc biệt, được thiết kế để chịu lửa, chịu nhiệt tốt hơn, giúp ngăn chặn ngọn lửa lây lan, khói tỏa trong trường hợp có hỏa hoạn. Cửa chống cháy có nhiều loại, trong đó thông dụng nhất là cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống chát và cửa kính chống cháy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về cửa thép chống cháy!

Cửa thép chống cháy thường được lắp đặt tại lối thoát hiểm, khu vực cách ly, đặc biệt là những nơi có nguy cơ hay xảy ra cháy nổ cao như kho hàng, phòng thu gom rác,… Việc lắp đặt cửa thép chống cháy là một trong những ưu tiên cao khi xây dựng giúp bảo vệ tính mạng con người và tài sản.

Trong thực tế, cửa thép chống cháy kết hợp với thanh bảo hiểm và một số phụ kiện đi kèm sẽ là giải pháp thoát hiểm cũng như bảo vệ tốt nhất.

Xem thêm: Các sản phẩm cửa thép chống cháy Chulwoo

CẤU TẠO THÔNG THƯỜNG CỦA CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

Trong thiết kế, cửa thép chống cháy có thể có nhiều cấu tạo khác nhau, chính vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu về loại hình cơ bản nhất của sản phẩm này nhé:

  • Khung cửa: Được chế tạo bằng thép tấm, dày khoảng trên dưới 1,5mm, có sơn tĩnh điện.
  • Lớp ngoài: Có độ dày từ 0,8 – 1,2mm được làm bằng thép tấm.
  • Lớp lõi giữa: Thành phần foam cách nhiệt, bông thủy tinh, giấy tổ ong.
  • Bậu cửa: Được chế tạo bằng inox 201.
  • Những phụ kiện kèm theo cửa thép chống cháy: Ổ khóa, tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, kính chống cháy,…

Ngoài cấu tạo thông thường trên, cửa thép chống cháy có 3 cấp độ là: 60 phút, 90 phút và 120 phút.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA THÉP CHỐNG CHÁY:

Cửa thép chống cháy Chulwoo

Cửa thép chống cháy thường được sử dụng làm cửa thoát hiểm.

AN TOÀN TÍNH MẠNG VÀ BẢO VỆ TÀI SẢN

Đặc điểm dễ thấy nhất của cửa thép chống cháy là khả năng đem lại sự an toàn cho con người và bảo vệ tài sản khi gặp phải những trường hợp không may. Ngoài việc chống cháy, loại sản phẩm này còn có thể chống nóng, chống ồn, cách âm,… rất thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

CHỊU ĐƯỢC VA ĐẬP CAO

So với cửa gỗ bình thường, cửa thép chống cháy có thể chịu được các ngoại lực va đập tác động cao hơn rất nhiều, kể cả là các ảnh hưởng từ thiên nhiên. Cửa thép chống cháy luôn giữ được nguyên trạng ban đầu kể cả mặt chất lượng lẫn thẩm mỹ.

VỆ SINH DỄ DÀNG

Do được sơn lớp sơn tĩnh điện nên cửa thép chống cháy có độ bền cao, lại ít bị mối mọt tấn công như cửa gỗ truyền thống. Khi muốn vệ sinh, bạn chỉ cần lau chùi qua bằng khăn vải là đã có thể biến chiếc cửa sáng bóng trở lại.

ƯU ĐIỂM CỦA CỬA THÉP CHỐNG CHÁY CHULWOO SO VỚI THỊ TRƯỜNG:

Vậy những sản phẩm cửa thép chống cháy cửa Chulwoo thì có ưu điểm gì hơn so với các loại cửa thông thường trên thị trường:

  • Sản xuất với công nghệ Hàn Quốc hiện đại và tiên tiến, đồng bộ.
  • Nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kĩ càng, các sản phẩm được sử dụng thép tấm mạ điện để tạo ra hình thức đẹp mắt nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng.
  • Các bộ cửa được sử dụng bản lề pivot hinges với tính năng vượt trội so với các bản lề thông thường hiện nay. Cửa mở êm ái, sau thời gian dài hoạt động không bị xệ cánh hay tuột ốc vít như bản lề lá hiện nay.
  • Quy trình lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.
  • Tính thẩm mỹ cao.

Với các kiến thức về cửa thép chống cháy và ưu điểm của sản phẩm Chulwoo so với trên thị trường, bạn hãy nắm bắt thật kĩ để lựa chọn cho mình 1 bộ cửa ưng ý nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0966 235 539