Tìm hiểu về tay co thủy lực trong phụ kiện cửa

Trong các loại cửa ra vào thông thường, cửa thoát hiểm hay cửa chống cháy, người ta thường dùng một loại phụ kiện lắp ở bên trên cánh – đó chính là tay co thủy lực. Vậy tại sao lại cần phải lắp tay co thủy lực trên các loại cửa như vậy? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về phụ kiện này và các tính năng của chúng nhé!

TAY CO THỦY LỰC LÀ GÌ?

Tay co thủy lực Chulwoo

Tay co thủy lực rất phổ biến và thông dụng.

Tay co thủy lực hiểu đơn giản là một phụ kiện giúp cho cánh cửa có thể đóng lại một cách tự động, nhanh chóng mà không cần quá nhiều sức lực để đóng mở cửa. Hiện nay trên thị trường, có thể chia ra làm 2 loại tay co thủy lực chính bao gồm:

  • Tay co không có điểm dừng: Tay co thủy lực loại này sẽ tự động đóng lại sau khi được mở ra. Loại này rất thích hợp cho các cánh cửa chuyên dụng như cửa thép chống cháy, cửa thoát hiểm.
  • Tay co có điểm dừng: Là loại tay co giúp cho cánh cửa sẽ tự động giữ lại khi được mở ra 1 góc 90 độ. Nếu cửa chỉ mở ra một góc dưới 90 độ thì tay co thủy lực này sẽ hoạt động như tay co không có điểm dừng. Đây là dòng tay co thủy lực phù hợp cho các cánh cửa mục đích dân dụng.

Tay co thủy lực còn được phân ra làm 3 cấp độ khác nhau ứng dụng trọng lượng đóng của các loại cửa khác nhau:

  • Trọng lượng từ 45 – 60kg: Tay co thủy lực loại 1
  • Trọng lượng từ 60 – 90kg: Tay co thủy lực loại 2
  • Trọng lượng từ 90 – 120kg: Tay co thủy lực loại 3

Trọng lượng đóng có nghĩa là trọng lượng càng cao khiến lực đẩy càng mạnh chứ không phải là trọng lượng cân nặng. Với 3 cấp độ này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn loại tay co thủy lực phù hợp cho sản phẩm cửa cần lắp đặt.

CẤU TẠO CỦA TAY CO THỦY LỰC LÀ GÌ?

Phụ kiện cửa Chulwoo

Tay co thủy lực có cấu tạo đơn giản dễ sử dụng.

Với các loại sản phẩm trên thị trường hiện nay, tay co thủy lực thường có cấu tạo đơn giản bao gồm 1 hộp áp lực và 2 tay co di động:

  • Hộp áp lực: Là hệ thống các lò xo cứng và co giản tốt nhằm hạn chế lực tác động vào cánh cửa; thủy lực giúp cho cửa có thể đóng mở một cách từ từ.
  • Tay co di động: Bộ phận nối giữa hộp áp lực và cánh cửa với vai trò truyền lực giúp đóng mở một cachs nhẹ nhàng nhất.

Xem thêm các sản phẩm phụ kiện cửa Chulwoo tại đây!

ƯU ĐIỂM CỦA TAY CO THỦY LỰC

Phụ kiện cửa tay co thủy lực

Thông thường với 1 cánh cửa, nếu không có tay co thủy lực, người dùng khi mở ra sẽ phải dùng lực đóng lại. Nếu quên không đóng, các tác nhân bên ngoài như gió, địa hình,… sẽ có thể tác động và khiến cánh cửa đóng lại theo lực mạnh gây ra những thiệt hại không đáng có, thậm chí là chấn thương với những người ở gần.

Khi lắp đặt tay co thủy lực, cánh cửa sẽ luôn có một lực giữ lại khiến không thể đóng mở quá nhanh, gây những tai nạn không mong muốn. Ngoài ra, nếu người dùng quên đóng cửa, tay co thủy lực sẽ giúp cánh cửa tự động đóng lại một cách nhẹ nhàng, tránh các trường hợp để cửa mở có thể dẫn đến kẻ gian.

Đặc biệt, tay co thủy lực còn phù hợp với các loại cửa thép chống cháy. Khi có hỏa hoạn xảy ra, lúc thoát hiểm nguy cấp, người dùng sẽ khó có thể để ý và đóng cửa lại. Lúc đó tay co thủy lực sẽ giúp tự động đóng cửa, ngăn cản khói và đám cháy, giảm đi thiệt hại về tài sản và sức khỏe cho người chủ sở hữu. Với công nghệ thiết kế hiện đại ngày nay, tay co thủy lực thường có thể chịu được lửa một khoảng thời gian để hỗ trợ cho việc sơ tán cũng như phòng cháy chữa cháy.

Với sự thông dụng và ưu điểm của tay co thủy lực, rất nhiều người dùng đã ưa chuộng và sắm cho mình phụ kiện cửa này tại Chulwoo. Hãy cùng tham khảo thêm các sản phẩm tay co thủy lực của Chulwoo tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0966 235 539