Tìm hiểu về khóa điện tử

Hiện nay, tại nhiều khách sạn hiện đại, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, tòa nhà văn phòng,… người ta thường sử dụng một loại khóa điện tử bởi nhiều tính năng ưu việt với công nghệ cao. Vậy khóa điện tử làm được những gì và có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng Chulwoo nhé!

KHÓA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Khóa cửa điện tử Chulwoo

Các loại khóa cửa điện tử vừa đẹp mắt vừa bảo mật cao rất được ưa chuộng.

Khóa điện tử là một sản phẩm khóa thông minh, khác xa so với những ổ khóa truyền thống sử dụng chìa. Khóa điện tử được thiết kế đặc biệt, sử dụng các công nghệ, chức năng hiện đại để mở cửa, trong đó có 4 phương thức chính bao gồm: Mở bằng thẻ từ, Mở bằng vân tay, Mở bằng mật mã, và tích hợp cả 4 tính năng chính kèm khóa cơ truyền thống.

Khóa điện tử thường sẽ không sử dụng điện để tránh trường hợp không mở được khi mất nguồn điện hoặc trục trặc trong dây truyền tải điện. Thông thường, các loại khóa điện tử trên thị trường sẽ sử dụng nguồn 4 pin AA có tuổi thọ từ 3-6 tháng tùy theo mức độ sử dụng thường xuyên của sản phẩm.

Khóa điện tử mặc dù là một sản phẩm hiện đại, mới mẻ, nhưng đã được ưa chuộng và lắp đặt tại nhiều công trình ở Việt Nam. Hãy tìm hiểu thêm một số sản phẩm khóa điện tử thông dụng tại đây!

KHÓA ĐIỆN TỬ BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Phụ kiện cửa Chulwoo

Phụ kiện cửa là khóa điện tử được lắp đặt phù hợp với cánh cửa.

Như đã giới thiệu ở trên, trên thị trường đang thông dụng ư loại khóa điện tử với các chức năng và công nghệ mở khóa khác nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu từng loại khóa ngay sau đây nhé:

KHÓA THẺ TỪ

Khóa điện tử sử dụng thẻ từ để mở cửa là loại sản phẩm thường thấy và dễ sử dụng bởi chỉ cần 1 tấm thẻ và động tác quẹt vào khóa, bạn đã có thể mở được cửa. Đây là sản phẩm phù hợp cho khách sạn, tòa nhà văn phòng, chung cư với ưu điểm là cung cấp được số lượng lớn thẻ từ cho nhiều khách hàng.

Ngoài tác dụng chính là mở cửa, khóa thẻ từ còn có thể tích hợp nhiều tính năng khác như hệ thống quản lý phòng, hệ thống chung, công tắc mở khi có báo hiệu cần thoát hiểm,… và nhiều chức năng khác giúp quản lý hiệu quả, bảo mật cao.

KHÓA VÂN TAY

Khóa điện tử mở bằng vân tay là người dùng phải sử dụng mã vân tay của chính mình để kích hoạt khóa. Đây là một sản phẩm cao cấp có tính bảo mật cao và được nhiều người ưa chuộng để lắp đặt tại nhà riêng hay tại những văn phòng công ty, doanh nghiệp lớn. Khóa vân tay ứng dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay, chỉ người có đúng dấu vân tay đã lưu mới có thể mở được cửa. Đây là ứng dụng thường thấy trong những chiếc két sắt thông minh!

Ngoài khả năng mở bằng vân tay, khóa điện tử loại này còn tích hợp thêm khả năng mở bằng thẻ từ hoặc mật mã để tránh trường hợp không sử dụng được vân tay như trời mưa, hoặc xước da tay.

KHÓA MẬT MÃ

Khóa điện tử mở bằng mật mã là một trong những loại khóa ít phốt biến nhưng vẫn có sự ưa chuộng nhất định dành cho một số khách hàng thích sự bảo mật riêng tư. Khóa mật mã sử dụng mật mã đã được thiết lập sẵn từ người dùng để mở cửa cho những lần sau.

Hiện nay, với các loại sản phẩm khóa điện tử mở bằng mật mã, công nghệ hiện đại có tích hợp thêm nhiều tính năng như mật mã giả để tránh bị kẻ gian nhìn trộm mật mã, hoặc tính năng reset mật mã khi nhập sai quá nhiều lần.

ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ

Khóa điện tử Chulwoo

Khóa điện tử Chulwoo có ưu điểm lớn nhất là tiện lợi!

Khóa điện tử là một loại khóa thông dụng, không chỉ bởi áp dụng những công nghệ cao, hiện đại mà còn sở hữu nhiều ưu điểm khác khiến người dùng ưa chuộng. Hãy cùng điểm qua một số yếu tố giúp khóa điện tử được ưa thích nhiều hơn khóa truyền thống nhé:

  • Hiện đại, thông minh hơn khi mở khóa, tránh trường hợp quên hay mất khóa.
  • Tính bảo mật cao, khó có thể bẻ khóa như cách thông thường.
  • Tính thẩm mỹ cao, khóa điện tử thường được thiết kế một cách hiện đại, đẹp mắt vừa tiện ích cho việc mở khóa, vừa mang lại hình ảnh đẹp.
  • Quản lý khóa điện tử dễ dàng, hiệu quả.
  • Với từng loại khóa điện tử riêng, có những tính năng công nghệ hiện đại khác nhau được các nhà sản xuất thêm vào làm tăng cường tính năng bảo mật, hiệu quả của sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về khóa điện tử được tổng hợp bởi Chulwoo, rất mong bạn sẽ dùng thông tin này để chọn cho mình một sản phẩm khóa phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0966 235 539