Những lưu ý phong thủy khi lắp đặt cửa ra vào

Mỗi khi xây dựng một công trình, dù là nhà ở dân sinh hay văn phòng thương mại, khách sạn du lịch thì vấn đề phong thủy vẫn là một điểm đáng chú ý và được quan tâm bởi người chủ. Vậy đối với cửa ra vào, việc lắp đặt có liên quan gì tới phong thủy và ảnh hưởng ra sao? Hãy cùng Chulwoo tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

KHÔNG NÊN ĐỂ CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN VỚI BẾP ĂN

Cửa ra vào Chulwoo

Mẫu cửa ra vào được ưa chuộng tại Chulwoo.

Cửa ra vào là một phần mặt tiền của ngôi nhà, căn phòng hoặc cả công trình, chính vì vậy chúng đòi hỏi phải có sự thẩm mỹ nhất định, tạo cảm giác hòa hợp với không gian tổng thể. Khi mở cửa ra, thu vào tầm mắt của người đi vào nên là khoảng không phòng khách lịch sự và trong trọng, không phải là một không gian riêng tư nấu nướng của gia đình. Chính vì vậy, cửa ra vào nên tránh đối diện với bếp là điều cần thiết.

Ngoài lý do đó, trong phong thủy, việc cửa ra vào đối diện bếp cũng đại diện cho việc có nhiều đôi mắt luôn nhìn vào trong nơi ăn uống, sinh hoạt của bạn, gây nên ảnh hưởng và tạo ra sự vất vả, nặng nề trong không gian cũng như vận khí.

Đây chính là lý do bạn không nên lắp đặt cửa chính đối diện với bếp ăn, nếu bắt buộc, hãy đặt những nội thất như tủ, cây để chắn đi một chút tầm nhìn vào thẳng khu vực bếp.

Tìm hiểu thêm về Cửa nhựa ABS”

KHÔNG ĐỂ CỬA RA VÀO ĐỐI DIỆN PHÒNG VỆ SINH

Nhà vệ sinh được cho là nơi chứa đựng nhiều âm tính, độc hại nhất trong công trình, vì vậy nếu để cửa ra vào mở thẳng hướng vào nhà vệ sinh, thì tài lộc của bạn sẽ có thể bị hao hụt, gặp điềm xui.

Lưu ý về phòng vệ sinh, bạn nên lắp đặt phòng vệ sinh tại nơi kín đáo, ít đối diện với một số nơi như bàn thờ, phòng bếp,… để bảo vệ sức khỏe cũng như vận khí của mình nhé.

KHÔNG LẮP ĐẶT ĐỐI DIỆN VỚI GƯƠNG SOI RA NGOÀI

Gương trong tâm linh có tính năng phản chiếu lại những gì đụng phải chúng, vì vậy nếu bạn để cửa ra vào đối diện với gương, các vận khí tài lộc khi ra vào căn nhà sẽ bị phản lại và bay ra ngoài. Điều này sẽ kìm hãm sự phất lộc cũng như giàu sang, sức khỏe của những thành viên sống trong căn nhà đó.

KHÔNG ĐỂ CỬA RA VÀO CHIẾU VÀO TỦ LẠNH, KÉT SẮT

Lắp đặt cửa ra vào Chulwoo

Cửa ra vào là một điểm nhấn quan trọng trong thẩm mỹ và phong thủy.

Tủ lạnh, két sắt là những nơi chứa đựng “của cải” của bạn theo nhiều nghĩa khác nhau, chính vì vậy nếu để cửa chính chiếu vào nơi này sẽ gây ra sự bất lợi về mặt phong thủy.

Đầu tiên, những “của cải” tích lũy của gia đình bạn sẽ bị lộ ra bên ngoài trước hàng loạt ánh mắt, dễ dàng đem đến ý nghĩa xấu. Ngoài ra, việc chiếu thẳng vào cũng có thể làm hao hụt tài lộc của gia đình vì những hòm châu báu thì thường phải được cất giữ tại nơi kín đáo và bảo mật.

Khi lắp đặt xong cửa ra vào, bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi sản phẩm cửa thật sạch sẽ để tránh làm ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ chung của cả công trình và không gian nhé.

Xem thêm về “Cửa thép vân gỗ”

Với những lưu ý này trong phong thủy, Chulwoo mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lắp đặt cửa ra vào sao cho vừa đẹp mắt, thuận tiện lại vừa đáp ứng được các tiêu chuẩn về mặt tâm linh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0966 235 539