Cửa nhựa ABS là cửa gì?

Cửa nhựa ABS là một loại cửa sử dụng vật liệu nhân tạo, được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc, Đài Loan,… và đặc biệt là Việt Nam. Hãy cùng Chulwoo tìm hiểu chi tiết hơn thông tin về loại cửa nhựa ABS này nhé!

Các loại cửa nhựa ABS thường thấy

CỬA NHỰA ABS LÀ CỬA GÌ?

Cửa nhựa ABS là một dạng cửa cao cấp, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Chất liệu của sản phẩm là nhựa ABS có khả năng chống lan cháy hiệu quả, ví dụ khi gặp cháy thì cửa ABS sẽ bị co lại và chảy xuống chứ không bùng lên thành ngọn lửa lớn như các loại cửa gỗ tự nhiên khác.

Một thông tin thú vị dành cho bạn, tại Hàn Quốc, các dự án chung cư bắt buộc phải sử dụng cửa nhựa ABS hoặc cửa thép nếu muốn cấp phép xây dựng. Chính vì vậy, các giải pháp bảo hiểm khi gặp thiên tai, hỏa hoạn của các công trình Hàn Quốc luôn được đề cao và yêu thích.

Hiện nay trên thị trường, cửa nhựa ABS đã được phát triển, cải tiến để phù hợp hơn với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam.

CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA NHỰA ABS

Cùng đi vào chi tiết hơn về các ưu điểm – nhược điểm của loại cửa nhựa ABS đang rất được ưa chuộng này nhé:

ƯU ĐIỂM:

Là một sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ Hàn Quốc, với các tiêu chuẩn quốc tế, vì vậy nên cửa nhựa ABS có rất nhiều ưu điểm như sau:

 • Trọng lượng cửa nhẹ, dễ lắp đặt, giảm thiểu nguy cơ bị xệ cánh sau thời gian dài sử dụng.
 • Khả năng chống ấm tốt trong môi trường hay gặp phải mưa gió, độ ẩm cao như tại Việt Nam.
 • Tránh được cong vênh, mối mọt.
 • Sản phẩm cách âm, cách nhiệt, đóng mở nhẹ nhàng.
 • Không có các hóa chất độc hại cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.
 • Dễ dàng vệ sinh và bảo trì.
 • Với thương hiệu đến từ Hàn Quốc, sản phẩm luôn có những mẫu mã đa dạng, đẹp mắt cùng hàng loạt màu sắc để phù hợp với nhiều công trình khác nhau cũng như nhu cầu khách hàng.

NHƯỢC ĐIỂM:

Sản phẩm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, hãy đến với những điểm chưa đạt của cửa nhựa ABS nhé:

 • Sản phẩm cửa nhựa ABS có thể chống ẩm, tuy nhiên lại không chịu được nước như một số loại cửa khác.
 • Tổng độ dày trung bình của cửa ABS là 35mm, vì vậy chỉ có thể sử dụng một vài loại khóa nhất định, khó có thể sử dụng khóa tay gạt ngang, khóa thẻ từ,…
 • Độ chắc chắn của cửa nhựa ABS không bằng cửa gỗ tự nhiên hay cửa thép do trọng lượng nhẹ hơn nhiều.

SỬ DỤNG CỬA NHỰA ABS TẠI KHU VỰC NÀO?

Cửa nhựa ABS lắp ở đâu

Cửa nhựa ABS thường được lắp ở nhà vệ sinh hoặc làm thông phòng.

Với những điểm đặc trưng riêng thì cửa nhựa ABS thường được ưa thích để sử dụng làm cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh trong các căn hộ chung cư. Không chỉ nhẹ nhàng khi sử dụng mà còn có nhiều tính thẩm mỹ phong cách Hàn Quốc nên được nhiều gia đình người Việt tin dùng.

Ngoài ra, do không ưu tiên về tính an toàn và bảo mật, nên cửa nhựa ABS không nên sử dụng cho các vị trí như cửa ban công, cửa mặt tiền hay các cửa vào phòng riêng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN CỬA NHỰA ABS:

 • Nên lựa chọn cửa nhựa ABS từ những thương hiệu có tiếng, vừa đảm bảo được chất lượng cũng như chi phí, giá cả của sản phẩm.
 • Nên tham khảo tính năng, đặc điểm và nhu cầu sử dụng trước khi lựa chọn cửa nhựa ABS nói riêng và các loại cửa nói chung.

Với các thông tin về cửa nhựa ABS ở trên, mong rằng bạn sẽ tìm kiếm được cho mình các sản phẩm phù hợp và đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu nhé. Cửa nhựa ABS là một loại cửa sử dụng vật liệu nhân tạo, được ưa chuộng tại nhiều nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc, Đài Loan,… và đặc biệt là Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0966 235 539